Có nên trồng cây khế trước nhà không?

Trong phong thủy việc bố trí bất kỳ thứ gì, kể cả cây cối trước cửa nhà đều rất được xem trọng. Bởi nó mang ý nghĩa cản đường đi lối bước vào nhà, điều này quyết định rất lớn đến vận hạn của gia chủ.

Cây khế là loại cây mang đến rất nhiều tiện ích nhưng cũng không thể nào tùy tiện trồng ở bất cứ đâu được. Bởi về mặt phong thủy trồng cây không cẩn trọng sẽ ảnh hưởng đến vận may của giá chủ, cho dù có là cây ăn quả cũng phải suy xét nhiều mặt.

Người châu Á rất xem trọng phong thủy, đặc biệt là phong thủy trước cửa nhà.

Trong phong thủy, cửa nhà là nơi đón vận khí vào nhà, nơi đón tài lộc, may mắn nên trồng bất kỳ một cây nào cũng sẽ chắn lối đi, cản trở những luồng dương khí vào nhà. Lối ra sẽ không được thông thoáng và bị hạn chế ánh sáng khiến căn nhà mất đi tính thẩm mỹ.

Sản phẩm đang bán

>> Cây Khế trồng Cây khế mang ý nghĩa may mắn

Đặc biệt là cây khế, nó vốn là loài đại thụ nên rễ bám sâu, cành lá sum xuê nên khi trồng trước nhà sẽ làm mất sự thông thoáng, làm nó trở nên âm u. Hệ thống rễ bám sâu vào gây rạn nứt bề mặt và hỏng lớp sơn. Hơn nữa lá và quả rụng cũng gây mất vệ sinh cho căn nhà, nhất là phần sân trước sẽ gây mất mỹ quan.

Nhưng cây khế trong phong thủy mang ý nghĩa khá tốt như cân bằng âm dương mang đến tài lộc cho gia chủ. Người ta thường nói “ăn khế trả vàng: cũng là nói đến sự thịnh vượng của loài cây này trong phong thủy. Hơn nữa theo quan niệm dân gian Việt Nam loài cây này là cây “chánh pháp” gắn liền với người có phúc, hiền hậu tượng trưng cho đức tính con người Việt.

Quảng cáo dịch vụ làm Visa

>> Visa E2 – Giải pháp hoàn hảo thay thế cho Visa EB5

>> Thuận lợi và khó khăn của Visa EB5 – Visa diện đầu tư

>> 2 điểm đáng lưu ý tạo thuận lợi lớn cho chương trình EB-5

>> Sở Di Trú Mỹ (USCIS) công bố mức đầu tư EB-5 quay lại $500,000

Vì vậy không nên trồng cây khế trước nhà nhưng vẫn có thể trồng ở một số vị trí khác nhau trong sân vườn hoặc sau nhà. Nếu bạn vẫn muốn trồng cây trước cửa nhà thì hãy chọn các cây như: Cau, lộc vừng, sung…vì nó giúp âm dương được cân bằng, mang ý nghĩa tốt đẹp.

Nếu bạn vẫn muốn trồng cây khế trước nhà hãy đã trồng nhưng không muốn đốn đi thì thì vẫn có cách đảm bảo phong thủy. Bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Chăm sóc, tỉa cành thường xuyên giúp không gian luôn thông thoáng.
  • Chọn khế Bonsai thay vì khế truyền thống vì nó dễ cắt tỉa và thông thoáng hơn.
  • Không trồng cây khế ở vị trí chắn lối đi lại vì nó không những gây cản trở lối đi mà còn ảnh hưởng đến tài lộc, bình an của gia đình.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được ý nghĩa của cây khế trong phong thủy là gì? Có nên trồng trước nhà không? Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mặc nào nữa thì hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.