Cây hương thảo có dạng bụi, lá kim, có mùi thơm ngát dễ chịu đặc trưng Leave a comment

Cây Hương Thảo thu hoạch sau 30-35 ngày

Hình dạng: Cây dạng bụi, lá kim, có mùi thơm ngát dễ chịu đặc trưng.

>> Cây Hương Thảo thu hoạch sau 30-35 ngày

Thời vụ trồng: quanh năm

Đặc tính giống: Cây Hương Thảo, giống kháng bệnh tốt, cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, sử dụng trong ẩm thực và là loài thuốc quý

Thời gian thu hoạch: sau 30-35 ngày trồng

Khoảng cách trồng:cây 20cm x hàng 25cm

  • Độ sạch > 98%
    Độ ẩm < 10%
    Tỉ lệ nảy mầm > 85%
  • KL: 0.2g/gói (85-90 hạt/gói)
  • Đặc tính giống: Cây Hương Thảo, cây dạng bụi, giống kháng bệnh tốt, cây tỏa mùi thơm dễ chịu, có mùi đặc trưng, cây cao 25-30cm, lá kim. Cây hương thảo chứa nhiều tanin và tinh dầu. Mùi thơm hương thảo nồng nhưng không gắt giúp loại bỏ căng thẳng, tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress rất nhanh và hạn chế tình trạng buồn ngủ khi làm việc nhiều giờ ở văn phòng. Ngoài ra. Cây Hương Thảo còn sử dụng trong ẩm thực, đặc biệt là các món BBQ.
  • Thời vụ trồng: quanh năm
  • Thời gian thu hoạch: sau 30-35 ngày trồng
  • Khoảng cách trồng:cây 20cm x hàng 25cm

Kỹ thuật trồng Cây Hương Thảo:

1. Cách gieo hạt cây hương thảo

– Ủ hạt: Ngâm hạt trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi:3 lạnh trong 5h. Quan sát khi hạt no nước, mọng nước, mép hạt hơi sưng thì vớt hạt ra, xả lại bằng nước sạch cho hết chất nhờn bám xung quanh hạt, sau đó mang hạt vào ủ. Trải đều hạt vào khăn giấy ăn, tưới nước ướt khăn, gấp khăn lại và để vào 1 cái đĩa, dùng bịch nilon bọc kín đĩa lại, sau đó để vào chỗ tối. Sau khoảng 30 tiếng kiểm tra, hạt nhú mầm trắng thì mang ra gieo. Lưu ý không để mầm quá dài, khi gieo có thể làm gãy mầm

– Gieo hạt: Chuẩn bị 1 hộp nhựa có nắp đậy. Đất trồng gồm đất vườn + xơ dừa tỷ lệ 5:5. Cho đất vào 2/3 hộp. Hạt sau khi ủ nảy mầm thì tra hạt vào hộp, sâu khoảng 6mm – 10mm, hạt cách hạt 2cm để sau này dễ tách cây con. Dùng bình xịt phun sương tưới ướt đẫm đất, đậy nắp lại hoặc dùng nilon bịt kín miệng hộp lại và để vào chỗ tối. 2 ngày kiểm tra tưới nước 1 lần. Khi cây nhú mầm khỏi mặt đất thì mang cây ra chỗ có ánh nắng và ánh sáng. Khi nào cây cao 4cm thì có tách cây ra trồng trong chậu to.

– Nếu dùng viên nén ươm hạt thì không cần chuẩn bị đất, chỉ cần ngâm viên nén vào nước khoảng 5p cho viên nở ra và tra hạt sau khi ủ vào.

– Chú ý: Sau khi tra hạt vào khay ươm, bầu ươm… thì để khay ở chỗ có ánh sáng, có mái che mưa, che nắng, tránh nắng gắt trực tiếp sẽ đốt cháy hết mầm. Cần theo dõi độ ẩm cẩn thận, không để đất quá ướt hoặc quá khô, không tưới vào buổi tối vì cây dễ sinh nấm bệnh. Khi cây có 4-5 lá thì chuyển sang chậu lớn. Đất trồng lúc này trộn theo tỷ lệ đất thịt:xơ dừa:phân trùn quế theo tỷ lệ 5:3:2. Từ khâu ươm hạt cho đến khi trồng đều dùng đất vườn (đất thịt tơi mịn), không dùng đất tribat.

2. Cách chăm sóc cây hương thảo

– Hương thảo ưa đất xốp nên khi san ra chậu to thì trộn theo tỉ lệ 40% trấu/xơ dừa + 60% đất.

– Phân bón lá dùng vitamin B1 và NPK 20-20-20 (loại dùng cho hoa phong lan) kết hợp với 1 vài loại thuốc trừ nấm sinh học như Kasumin, Valydamincin pha theo hướng dẫn, phun vào sáng sớm hoặc chiều tối sau khi tưới nước vừa khô ráo cây.

– Tưới nước: cần tưới đẫm vào buổi sáng, chiều tưới nhẹ giúp làm mát cây, chú ý không để nước đọng dưới đáy chậu sẽ làm bộ rễ cây hương thảo bị hư cây sẽ mau chết. Nếu thời tiết có mưa kéo dài thì đưa chậu cây hương thảo vào bên trong hiên nhà.

– Trường hợp cây hương thảo trong chậu đặt trên nền xi măng thì dùng gạch hay nhựa kê đáy chậu cao hơn mặt bê tông 3-5 cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *